เครื่องประดับเงิน92.5% MARCASITE วินเทจ:

มาร์คาไซท์คืออะไรกันแน่?

เครื่องประดับ เป็นที่ชื่นชอบมานานหลายปีเนื่องจากความงามที่วาววับและกลิ่นอายของโบราณ

เครื่องประดับ MARCASITE วินเทจ:

marcasite

แร่เหล็กซัลไฟด์เป็นที่รู้จักกันในชื่อ และมีการขุดไปทั่วโลก อย่างไรก็ตาม เนื่องจากมากาไซท์จริงจะแตกเป็นฝุ่น ดังนั้นจึงเปราะบางเกินกว่าจะนำไปใช้ในเครื่องประดับได้ มากาไซท์ส่วนใหญ่ที่ใช้ในเครื่องประดับจึงเป็นไอรอนไพไรต์ เหล็กซัลไฟด์และไอรอนไพไรต์มีองค์ประกอบทางเคมีเหมือนกัน แต่จะตกผลึกต่างกัน แร่ไพไรต์เหล็กยังเป็นที่รู้จักกันในนามทองคำของคนโง่ เพราะนักขุดทองหลายคนตลอดประวัติศาสตร์เชื่อว่าพวกเขาได้ตีทองเมื่อพบแร่หนาแน่นที่เป็นเหล็กซึ่งมีเส้นสีทองแวววาวและเป็นทองเหลือง

ประวัติมาร์คาไซท์:

เครื่องประดับ มีประวัติอันยาวนานย้อนหลังไปหลายร้อยปี นักโบราณคดีได้ค้นพบตัวอย่างเครื่องประดับที่ทำจากแร่เหล็กหนาแน่นในสถานที่ฝังศพของชาวอินคาในเปรู และเป็นที่รู้กันว่าชาวกรีกโบราณใช้เครื่องประดับดังกล่าว  เป็นที่นิยมในศตวรรษที่ 18 และอาจพบเป็นล็อกเก็ต เข็มกลัด และจี้ อัญมณีนี้ได้รับความนิยมในสมัยวิกตอเรียและมักถูกใช้ในสมัยนั้น

ภายหลังการสิ้นพระชนม์ของพระสวามี สมเด็จพระราชินีวิกตอเรียแห่งอังกฤษทรงเลือกที่จะสวมเครื่องแต่งกายสีดำและเครื่องประดับที่บ่งบอกถึงความเป็นม่าย และเธอก็ทำเช่นนั้นจนกระทั่งสิ้นพระชนม์ในอีกหลายทศวรรษต่อมา อาสาสมัครของเธอเดินตามเธอ และเสื้อผ้าและเครื่องประดับที่มืดมิดและปิดเสียงก็เป็นที่นิยมมานานหลายปี สีที่เข้มกว่าของไพไรต์เหล็กทำให้เหมาะสำหรับเครื่องประดับสไตล์นี้ และป้ายราคาที่ไม่แพงก็ทำให้เป็นที่นิยม

marcasite

เครื่องประดับ:

ยังคงเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับเครื่องประดับเพราะเพิ่มความเงางาม แม้จะเป็นของใหม่ เครื่องประดับประเภทนี้ก็มีเสน่ห์แบบโบราณ และหลายคนก็ซื้อมันเพื่อใช้เป็นเครื่องประดับสำหรับอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากมาคาไซท์และเงินสเตอร์ลิงทำให้เกิดการผสมผสานที่สวยงามเช่นนี้

โดยปกติแล้วหินนี้จึงทำด้วยเงินหรือโลหะสีขาวที่คล้ายคลึงกัน มักไม่ค่อยใช้กับสีเหลืองทองเนื่องจากทั้งสองไม่ผสมกัน เมื่อนำมาใช้ในเครื่องประดับ พลอยมักจะถูกตัดให้เป็นรูปทรงปิรามิด โดยปกติแล้ว Onyx จะถูกรวมเข้ากับ marcasite เพื่อสร้างดีไซน์ที่สะดุดตา และมักใช้ร่วมกับไข่มุก เปลือกหอยมุก โอปอล และคริสตัล บางครั้งใช้แก้ว เหล็ก หรือโลหะอื่นๆ

การทำความสะอาดและการดูแล:

marcasite

เพื่อให้เครื่องประดับมาร์คาไซท์ดูดีที่สุด จะต้องทำความสะอาดและดูแลอย่างถูกต้อง ในขณะที่ใช้ง่ามเพื่อยึดหินหลายประเภทในเครื่องประดับ ปูนซีเมนต์ของช่างอัญมณีมักจะใช้ยึดแร่ไพไรต์ในการตั้งค่า สิ่งสำคัญคือต้องหลีกเลี่ยงไม่ให้เครื่องประดับเปียก เนื่องจากอาจทำให้หินหลวมและหลุดออกจากการตั้งค่าได้ ถอดเครื่องประดับที่ทำจากเหล็กหนาแน่นก่อนว่ายน้ำ อาบน้ำ หรืออาบน้ำเสมอ

อย่าลืมถอดแหวนและกำไลออกก่อนล้างมือ ล้างจาน หรือใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์แรง หลีกเลี่ยงการใช้เครื่องพ่นไอน้ำ น้ำ น้ำยาทำความสะอาดสารเคมี หรือเครื่องทำความสะอาดอัลตราโซนิกในการทำความสะอาดเครื่องประดับของคุณ ค่อยๆ ล้างเครื่องประดับด้วยผ้านุ่ม แห้ง หรือชื้นเล็กน้อยสามารถขจัดคราบสกปรกและทำให้หินสะอาดโดยไม่ทำลายชิ้นส่วน หากคุณใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำหมาดๆ โปรดเช็ดเครื่องประดับให้แห้งหลังการซัก เครื่องประดับเงินมักจะปราศจากการหมองเพียงแค่สวมใส่เป็นประจำ

Wholesale ring

ig icon 001

youtube icon

Related Jewelry Blog

สร้อยข้อมือเงินสเตอร์ลิงที่ดีที่สุดสำหรับผู้ชาย
สร้อยข้อมือเงินสเตอร์ลิงที่ดีที่สุดสำหรับผู้ชาย: ยกระดับสไตล์ของคุณด้วยเครื่องประดับอมตะ

กำไลเงินสเตอร์ลิงเป็นเครื่องประดับที่คลาสสิกและไร้กาลเวลาที่สามารถยกระดับเครื่องแต่งกายใดๆ ไม่ว่าคุณจะแต่งตัวไปงานที่เป็นทางการหรือแค่ต้องการเพิ่มความหรูหราให้กับลุคประจำวันของคุณ สร้อยข้อมือเงินสเตอร์ลิงคือตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบ ไม่เพียงแต่มีสไตล์เท่านั้น แต่ยังทนทานและใช้งานได้หลากหลาย ทำให้เป็นการลงทุนที่ยอดเยี่ยมสำหรับคอลเลกชันเครื่องประดับของผู้ชายทุกคน สร้อยข้อมือเงินสเตอร์ลิงที่ดีที่สุดสำหรับผู้ชาย สร้อยข้อมือเงินสเตอร์ลิงที่ดีที่สุดสำหรับผู้ชาย: ยกระดับสไตล์ของคุณด้วยเครื่องประดับอมตะ [...]

เครื่องประดับสแตนเลส: การผสมผสานที่ลงตัว
เครื่องประดับสแตนเลส: การผสมผสานที่ลงตัวระหว่างสไตล์และความทนทาน

เครื่องประดับสแตนเลสได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเนื่องจากความสามารถรอบด้านและความทนทาน ตั้งแต่โซ่ที่เรียบง่ายและเก๋ไก๋ไปจนถึงสร้อยข้อมือและแหวนที่ประณีตและหรูหรา มีตัวเลือกเครื่องประดับสแตนเลสที่เหมาะกับทุกสไตล์และงบประมาณ ในบทความนี้ เราจะสำรวจประโยชน์ของการเลือกเครื่องประดับสแตนเลสและให้แรงบันดาลใจในการรวมไว้ในตู้เสื้อผ้าของคุณ เครื่องประดับสแตนเลส: การผสมผสานที่ลงตัว เครื่องประดับสแตนเลส: การผสมผสานที่ลงตัวระหว่างสไตล์และความทนทาน [...]

สร้อยคอสายหนัง
สร้อยคอแบบมีสายหนัง: การผสมผสานอย่างลงตัวของสไตล์และวัสดุ

สร้อยคอแบบมีสายหนังเป็นเครื่องประดับที่มีสไตล์และใช้งานได้หลากหลายซึ่งสามารถเพิ่มความเก๋ไก๋ให้กับเครื่องแต่งกายใดๆ ไม่ว่าคุณจะแต่งตัวไปเที่ยวกลางคืนหรือแค่ต้องการยกระดับลุคประจำวันของคุณ สร้อยคอสายหนังก็เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบ แต่นอกเหนือจากความดึงดูดใจทางแฟชั่นแล้ว สร้อยคอเหล่านี้ยังมีประโยชน์อีกหลายอย่างที่ทำให้สร้อยคอเหล่านี้เป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยมสำหรับคอลเลกชันเครื่องประดับใดๆ สร้อยคอแบบมีสายหนัง: การผสมผสานอย่างลงตัวของสไตล์และวัสดุ ประเภทของสร้อยคอแบบมีสายหนัง มีหลายประเภทให้เลือก [...]